Siêu thực phẩm giúp ổn định đường huyết, bảo vệ tuyến giáp nhưng ít người Việt dùng đến

cuon com sushi

(Kênh 14) Rong biển rất giàu chất xơ hòa tan trong nước, protein, axit béo không no và khoáng chất… Là loại thực phẩm ít calo, có thể nâng cao cảm giác no cho con người. 

Dinh dưỡng của rong biển (trên 100 gam): Calo 5; chất béo 0 gam; Protein 0,2 gam; Natri 6,7 microgam; Carbohydrate 1,2 gam; Chất xơ 0,1 gam; Magie 14,4 microgam; Canxi 7,2 microgam; Kali 6,3 microgam; Sắt 0,89 microgam; Phốt pho 15,7 microgam.

5 lợi ích sức khỏe từ rong biển

  1. Tạo hồng cầu

Cứ 100 gam rong biển có thể cung cấp một nửa lượng sắt khuyến nghị hàng ngày. Sắt là nguyên tố chính để sản xuất huyết sắc tố, chịu trách nhiệm vận chuyển oxy đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Đồng thời, sắt có liên quan đến chuyển hóa năng lượng và chức năng miễn dịch trong cơ thể, hầu như mọi mắt xích trong quá trình trao đổi chất của con người đều cần đến sắt.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Rong biển có thể cung cấp một nửa lượng sắt khuyến nghị hàng ngày.

Rong biển có thể cung cấp một nửa lượng sắt khuyến nghị hàng ngày.

Quá ít chất sắt có thể dẫn đến thiếu máu, nhưng nguồn chất sắt từ thực vật, như rêu biển, có thể giúp bạn duy trì mức độ cần thiết của mình.

  1. Giúp tổng hợp xương

Cùng một khẩu phần rong biển 100 gam đó chứa khoảng 34% giá trị magie được khuyến nghị hàng ngày của bạn. Khoáng chất này thường bị đánh giá thấp, nhưng nó cần thiết cho hàng chục và hàng chục quá trình của cơ thể bạn.

Rong biển có chứa magie, là khoáng chất không thể thiếu đối với cơ thể con ngườ

Rong biển có chứa magie, là khoáng chất không thể thiếu đối với cơ thể con ngườ

Rong biển có chứa magie, là khoáng chất không thể thiếu đối với cơ thể con người, giúp sản xuất protein và tổng hợp xương hoặc DNA, magie còn giúp dẫn truyền thần kinh và chức năng cơ bắp, còn có tác dụng ổn định lượng đường trong máu và duy trì sức khỏe của khớp sụn.

  1. Bảo vệ tuyến giáp

Tuyến giáp cần i-ốt để sản xuất hormone, nhưng cơ thể chúng ta không thể sản xuất i-ốt, vì vậy chúng ta cần lấy i-ốt từ chế độ ăn uống của mình và rong biển rất giàu i-ốt. Nếu bạn không có đủ iốt, cơ thể bạn sẽ không thể sản xuất hormone tuyến giáp và bạn có thể gặp các vấn đề về tuyến giáp.

tuyến giáp cần i-ốt để sản xuất hormone, nhưng cơ thể chúng ta không thể sản xuất i-ốt,

uyến giáp cần i-ốt để sản xuất hormone, nhưng cơ thể chúng ta không thể sản xuất i-ốt,

  1. Bảo vệ hệ thần kinh

Một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Tạp chí Thuốc biển (Mỹ) lưu ý rằng rong biển có tác dụng bảo vệ thần kinh, ít gây mất tế bào thần kinh hơn và tăng tốc độ truyền dẫn, đồng thời có thể giúp ích cho bệnh nhân mắc bệnh Parkinson.

  1. Giúp giảm cân

Chỉ có 2 gam protein trên 100 gam rong biển và nó cũng ít calo, giúp giảm cân. Carrageenan trong rong biển hoạt động như một prebiotic, nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong ruột của bạn và chất xơ hòa tan trong rong biển mang lại cảm giác no và giúp kiểm soát sự thèm ăn.

Chỉ có 2 gam protein trên 100 gam rong biển và nó cũng ít calo, giúp giảm cân.

Chỉ có 2 gam protein trên 100 gam rong biển và nó cũng ít calo, giúp giảm cân.

Mua tại: 

Tiki

Shopee

Lazada

 

DANH MỤC SẢN PHẨM