Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và Qatar

(VOV5) – Đại sứ Trần Đức Hùng đánh giá cao quy trình sản xuất nông nghiệp bền vững lâu dài của Agrico cũng như những nỗ lực của nông dân Qatar.

Nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Qatar, ngày 02/4/2022, Đại sứ Trần Đức Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Qatar cùng đoàn Việt Nam bao gồm một số doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp và thủy hải sản đã đến thăm trang trại  của Công ty Phát triển Nông nghiệp Qatar (Agrico).

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và Qatar - ảnh 1

Đoàn đã có chuyến tham quan, tìm hiểu quy trình và kĩ thuật trồng rau và nấm hữu cơ, sản xuất mật ong và nuôi tôm tại công ty Agrico.

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và Qatar - ảnh 2

Đại sứ Trần Đức Hùng đánh giá cao quy trình sản xuất nông nghiệp bền vững lâu dài của Agrico cũng như những nỗ lực của nông dân Qatar nói chung và Agrico nói riêng trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Qatar nhằm đạt được mục tiêu an ninh lương thực, phù hợp với các ưu tiên phát triển quốc gia và tầm nhìn 2030 của Qatar.

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và Qatar - ảnh 3

Qua trao đổi với phía Agrico, Đại sứ Trần Đức Hùng cho biết: “Việt Nam là nước sản xuất nhiều nông, thủy sản tiêu dùng trong nước và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản. Chúng tôi hy vọng thông qua chuyến thăm này, doanh nghiệp hai nước sẽ có nhiều cơ hội trao đổi kinh nghiệm và khả năng hợp tác trong thời gian tới ”.

Nguồn: VOV5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM