Đậu nành và các thực phẩm từ đậu nành

Đậu nành là thành viên của họ rau đậu và là một món ăn chủ yếu của ẩm thực châu Á trong hàng nghìn năm.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
bột tàu hủ Singapore Thiên Ý (tàu phớ) - Soya pudding Mix

bột tàu hủ Singapore Thiên Ý (tàu phớ) – Soya pudding Mix

Đậu nành và các thực phẩm từ đậu nành rất phổ biến, đặc biệt đối với những người theo chế độ ăn chay và thuần chay . Điều này là do hàm lượng protein chất lượng cao (‘hoàn chỉnh’) và khả năng chế biến thành các sản phẩm thay thế sữa và thịt.

Đậu nành có chứa các chất giống hormone gọi là phytoestrogen bắt chước hoạt động của hormone estrogen và có liên quan đến những tác dụng có lợi cho sức khỏe. Ăn thực phẩm làm từ đậu nành có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm bệnh tim mạch, đột quỵ, bệnh tim mạch vành (CHD), một số bệnh ung thư và cải thiện sức khỏe của xương.

Bằng chứng cũng cho thấy việc tiêu thụ đậu nành và thực phẩm từ đậu nành có lợi cho phụ nữ tiền mãn kinh và hậu mãn kinh, đồng thời có liên quan đến việc giảm mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa.

Cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng bằng chứng cho đến nay cho thấy rằng việc bổ sung thực phẩm nguyên chất (hoặc đậu nành) vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn là điều khôn ngoan.

Dinh dưỡng của đậu nành

Đậu nành là một loại protein chất lượng cao. Đây là một trong số ít thực phẩm thực vật được biết đến (loại còn lại là hạt rau dền và ở mức độ thấp hơn là quinoa) có chứa tất cả các axit amin thiết yếu, giống như các axit amin có trong thịt.

Đậu nành là:

Đậu nành - Thực phẩm giúp trẻ cân bằng dinh dưỡng

Đậu nành – Thực phẩm giúp trẻ cân bằng dinh dưỡng

Sản phẩm làm từ đậu nành

Đậu nành có thể được tiêu thụ theo nhiều cách.

Thực phẩm làm từ đậu nành có thể được chia thành thực phẩm không lên men và thực phẩm lên men. Thực phẩm không lên men bao gồm – đậu phụ, sữa đậu nành, đậu nành, hạt đậu nành và rau mầm, trong khi các sản phẩm đậu nành lên men bao gồm – miso, tempeh, natto và nước tương.

Một số sản phẩm đậu nành là nguồn cung cấp canxi và sắt – chẳng hạn như đậu phụ hoặc tempeh (được làm bằng chất làm đông canxi) và đồ uống đậu nành tăng cường canxi.

BỘT TÀU HŨ SINGAPORE THIÊN Ý (TÀU PHỚ)

* Link Sản phẩm cùa Thuhienco tại :

Lazada

Tiki

Shopee

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM