Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM: Hành trình 20 năm kết nối giao thương trên vùng đất phương Nam

(Nguồn PLVN) – Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM được thành lập theo Quyết định của UBND TP HCM vào năm 2004. Trải qua chặng đường 20 năm, Hội đã không ngừng phát triển bền vững và ngày càng lớn mạnh. Hội là nơi kết nối cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp của những người con Nghệ An và Hà Tĩnh đang sản xuất, kinh doanh không chỉ tại TP HCM mà còn cả khu vực phương Nam.

Khẳng định bản lĩnh người xứ Nghệ nơi phương xa

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Đến nay, Hội có gần 400 doanh nhân, doanh nghiệp hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên, góp phần không nhỏ trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội của đất nước, giải quyết công ăn việc làm cho gần 30 ngàn lao động.

Hội cũng có nhiều hoạt động góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội tại TP HCM và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, Hội còn có nhiều hoạt động hướng về quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh, trong đó có nhiều hội nghị xúc tiến và kêu gọi các nhà đầu tư về tìm hiểu cơ hội đầu tư và các chương trình thiện nguyện tại Nghệ An và Hà Tĩnh.

Hội DN Nghệ Tĩnh khen thưởng cho các doanh nhân doanh nghiệp có nhiều đóng góp. ảnh 1
Hội DN Nghệ Tĩnh khen thưởng cho các doanh nhân doanh nghiệp có nhiều đóng góp.

Trong những năm qua các doanh nghiệp hội viên đã trực tiếp tham gia ủng hộ xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương, tình nghĩa cho người có công và người nghèo tại địa phương; trao học bổng, máy tính và dụng cụ học tập cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của TP HCM và hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Hội đã vận động và tham gia nhiều hoạt động trong công tác từ thiện xã hội quyên góp tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng ủng hộ đồng bào nghèo, đồng bào bị thiên tai bão lụt…

Đánh giá về chương trình hợp tác, đầu tư giữa TP HCM với hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Hà Tĩnh đã khẳng định: từ các dự án được triển khai hiệu quả đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà. Các dự án đầu tư của doanh nghiệp TP HCM vào hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, giải quyết việc làm và tạo điều kiện để người lao động tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp, phù hợp xu hướng hội nhập thế giới.

Qua đó, các doanh nghiệp của TP HCM đã tạo việc làm cho hàng vạn lao động người Nghệ An, Hà Tĩnh, đóng góp vào ngân sách tỉnh hàng nghìn tỷ đồng. Sự ủng hộ đầu tư của các doanh nhân TP HCM không chỉ giúp cho Nghệ An, Hà Tĩnh thay đổi diện mạo bằng những công trình, mà để lại cho tỉnh nhiều suy nghĩ về cách đầu tư, về giá trị nhân văn, tình cảm…

Được sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo TP HCM và Lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM đã không ngừng phát triển và ngày một lớn mạnh, cũng như khẳng định được thương hiệu của Hội Doanh nghiệp nghiệp Nghệ Tĩnh trong cộng đồng Doanh nhân, Doanh nghiệp tại TP HCM và được cộng đồng Doanh nghiệp đánh giá cao.

Đóng góp lớn cho địa phương

Với những đóng góp của mình, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM trong 20 năm qua đã được UBND TP HCM và UBND tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Cờ thi đua và nhiều Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển Hội và góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của TP HCM và quê hương Nghệ An, Hà Tĩnh.

Đặc biệt, ngày 20/06/2022, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho tập thể Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM. Ông Phan Đình Tuệ – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM, Phó Tổng Giám đốc Sacombank vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương Lao động hạng 3; Ông Bùi Văn Liệu – Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thép Hào Hiệp vinh dự được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM và công tác từ thiện xã hội liên tục nhiều năm, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đánh giá về những kết quả trên ông Phan Đình Tuệ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM cho rằng, Hội đã xây dựng được một Ban Chấp hành mạnh, là những Doanh nhân tâm huyết vừa có tâm, vừa có tầm luôn vì lợi ích chung của Hội và Hội viên. Ban Chấp hành là hạt nhân của mọi sự đoàn kết và sẵn sàng giúp đỡ hội viên. Với đặc thù là một Hội đa ngành nghề, đa lĩnh vực và mang tính chất đồng hương, Hội đã vận dụng thế mạnh của mình để tập hợp Hội viên đoàn kết, hợp tác, tương trợ, giúp nhau cùng phát triển và đã thực hiện rất có hiệu quả trong thời gian qua.

Ông Phan Đình Tuệ - Chủ tịch Hội DN Nghệ Tĩnh tại TP HCM phát biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam ảnh 2
Ông Phan Đình Tuệ – Chủ tịch Hội DN Nghệ Tĩnh tại TP HCM phát biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Hội đã phát huy được tinh thần và bản sắc văn hóa của người Nghệ Tĩnh, Hội đã quy tụ và tập hợp được những người con sinh ra và lớn lên hoặc có gốc gác từ quê hương xứ Nghệ, một mảnh đất “ địa linh nhân kiệt”, nhằm kế thừa, phát huy và gìn giữ những thành quả của cha ông, tổ tiên để lại. Với tính cách đó, các Doanh nhân, Doanh nghiệp hội viên luôn cần cù, chăm chỉ, phấn đấu vươn lên không mệt mỏi, biết Đoàn kết, hỗ trợ và hợp tác với nhau cùng làm giàu cho bản thân, gia đình góp phần xây dựng TP HCM và quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM