Lợi ích sức khỏe của thực phẩm đậu nành

Đậu nành và thực phẩm từ đậu nành có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bệnh tim mạch vành và đậu nành

Có một chế độ ăn giàu thực phẩm đậu nành có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch , bao gồm đột quỵ và bệnh tim mạch vành.

Estrogen có thể bảo vệ phụ nữ khỏi bệnh tim trong độ tuổi sinh sản, nhưng tỷ lệ bệnh tim lại tăng sau thời kỳ mãn kinh .

Đậu nành đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol toàn phần và cholesterol LDL, cả hai đều là yếu tố nguy cơ gây bệnh tim.

Cholesterol là một thành phần của lipid máu, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các hoạt động của cơ thể

Cholesterol là một thành phần của lipid máu, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các hoạt động của cơ thể

Một phân tích của các thử nghiệm lâm sàng cho thấy 14g đến 50g protein đậu nành có thể làm giảm đáng kể mức cholesterol toàn phần trong máu, mức cholesterol LDL (có hại) và chất béo trung tính, đồng thời làm tăng mức cholesterol HDL (có lợi) vừa phải.

Những người trưởng thành bổ sung ít nhất 25g protein đậu nành (khoảng 4 phần đậu nành) mỗi ngày trong chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol có thể làm giảm cholesterol LDL khoảng 3 đến 4%.

Các sản phẩm đậu nành nguyên chất (như sữa đậu nành, đậu nành và các loại hạt đậu nành) có tác dụng cải thiện mức cholesterol tốt hơn so với các sản phẩm đậu nành đã qua chế biến.

Người ta không biết điều này xảy ra như thế nào – nó có thể là do phytoestrogen hoặc protein đậu nành hoạt động riêng lẻ hoặc cùng nhau. Các yếu tố khác, chẳng hạn như hàm lượng chất xơ bão hòa cao hoặc thấp trong đậu nành có thể góp phần gây ra tình trạng này.

Một lý do khác có thể là lượng protein động vật trong chế độ ăn (bao gồm chất béo bão hòa và cholesterol trong protein động vật) có thể giảm đi và gián tiếp cải thiện mức cholesterol trong máu của chúng ta.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn protein đậu nành mà không có isoflavone chỉ giúp giảm cholesterol một phần nhỏ và chỉ bổ sung isoflavone mới có tác dụng giảm cholesterol ở mức tối thiểu.

Đậu nành và thời kỳ mãn kinh

Do chứa hàm lượng phytoestrogen nên người ta cho rằng đậu nành có thể làm giảm các triệu chứng mãn kinh (như bốc hỏa). Điều này dựa trên quan sát của phụ nữ ở một số vùng ở châu Á, những người có xu hướng ăn nhiều đậu nành và thường ít bốc hỏa hơn trong thời kỳ mãn kinh so với phụ nữ ăn nhiều thịt.

Phytoestrogen trong đậu nành dường như hoạt động giống như một dạng liệu pháp hormone mãn kinh (MHT) nhẹ . Tuy nhiên, so với MHT truyền thống, phải mất gần một năm tiêu thụ đậu nành thường xuyên mới có được những lợi ích sức khỏe tương tự.

Cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng đậu nành có thể giúp một số phụ nữ kiểm soát các cơn bốc hỏa ở thời kỳ mãn kinh, ngay cả khi chỉ ở mức độ khiêm tốn.

Không dùng thực phẩm bổ sung đậu nành đã qua chế biến kỹ nếu bạn có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú hoặc là người sống sót sau bệnh ung thư vú. Ăn một lượng vừa phải thực phẩm từ đậu nành có vẻ tốt cho sức khỏe.

Những lợi ích sức khỏe khác của đậu nành

Những lợi ích sức khỏe khác của thực phẩm đậu nành bao gồm:

“Chìa khóa” hỗ trợ bảo vệ sức khỏe xương khớp

“Chìa khóa” hỗ trợ bảo vệ sức khỏe xương khớp

  • hạ huyết áp
  • cải thiện mạch máu, (chẳng hạn như độ đàn hồi của thành động mạch cao hơn)
  • cải thiện sức khỏe xương
  • bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư (bao gồm cả ung thư vú )
  • cải thiện chức năng nhận thức và trí nhớ thị giác.

 

BỘT TÀU HŨ SINGAPORE THIÊN Ý (TÀU PHỚ)

* Link Sản phẩm cùa Thuhienco tại :

Lazada

Tiki

Shopee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM