Đậu nành : Công dụng, Lợi ích, giá trị dinh dưỡng ……. sức khoẻ

Đậu nành là một loại cây họ đậu, là cây trồng có giá trị dinh dưỡng và kinh tế quan trọng, được coi là một trong những nguồn cung cấp dầu chính. Tên khoa học của đậu tương là Glycine max và khoảng 5000 năm trước. Đậu nành là nguồn giàu protein, vitamin, khoáng chất, ít chất béo bão hòa và chất xơ.

Mục lục

 • Giới thiệu:
 • Giá trị dinh dưỡng của đậu nành:
 • Tính chất của đậu nành:
 • Công dụng tiềm năng của đậu nành:

Giới thiệu: 

Sự hiện diện của nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học này đã khiến đậu nành được sử dụng trong ngành dược phẩm để sản xuất thuốc và các sản phẩm ăn kiêng khác. Đậu nành được trồng làm cây lấy hạt có dầu chính và chúng ta hãy thảo luận về tầm quan trọng và lợi ích sức khỏe của đậu nành.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Giá trị dinh dưỡng từ đậu nành

Dinh dưỡng đậu nành – tàu hủ thiên ý

Giá trị dinh dưỡng của đậu nành: 

Đậu nành chứa nhiều chất dinh dưỡng được cung cấp như sau:

Thành phần dinh dưỡng Số lượng
Nước 8,54 gam
Chất đạm 36,5 gam
Tổng Lipid (chất béo) 19,9 gam
carbohydrate 30,2 g
Chất xơ 9,3 gam
Đường 7,33 gam
canxi 277 mg
Sắt 15,7 mg
Magie 280 mg
Phốt pho 704 mg
Kali 1800 mg
Natri 2 mg
Vitamin C 6 mg

Bảng 1: Giá trị dinh dưỡng của đậu nành 2

Tính chất của đậu nành: 

Các thành phần có trong đậu nành có thể có các đặc tính sau:

 • Hạt đậu nành có đặc tính chống bệnh tiểu đường
 • Hạt đậu nành có tác dụng chống oxy hóa
 • Hạt đậu nành có đặc tính chống ung thư
 • Hạt đậu nành có đặc tính chống viêm
 • Hạt đậu nành có đặc tính bảo vệ tim mạch
 • Hạt đậu nành có đặc tính chống vi khuẩn
 • Hạt đậu nành có đặc tính chống béo phì 1
 • Hạt đậu nành có đặc tính làm giảm cholesterol
 • Hạt đậu nành sở hữu các đặc tính có thể bảo vệ gan
 • Hạt đậu nành có đặc tính chống HIV 3
Đậu nành - Thực phẩm giúp trẻ cân bằng dinh dưỡng

Đậu nành – Thực phẩm giúp trẻ cân bằng dinh dưỡng

Đậu nành bao gồm các hóa chất, saponin, được cho là có khả năng chống ung thư. Bên cạnh những lợi ích sức khỏe khác, đậu nành có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư.

Công dụng tiềm năng của đậu nành: 

Đậu nành có nhiều chất dinh dưỡng giúp xương chắc khỏe hơn như canxi, magie, phốt pho, vitamin D, protein.

Protein thực vật đậu nành có thể giúp tăng cường lọc thận và có thể làm giảm bệnh thận ở bệnh tiểu đường loại 2

Protein thực vật đậu nành có thể giúp tăng cường lọc thận và có thể làm giảm bệnh thận ở bệnh tiểu đường loại 2

Một số ứng dụng tiềm năng của đậu nành đã được mô tả như sau:

 1. Công dụng của đậu nành đối với bệnh tiểu đường: 

Đậu nành có thể hoạt động như một chất chống đái tháo đường và có thể giúp giảm rối loạn thận. Đậu nành có thể giúp giảm hàm lượng protein tăng lên bằng cách thay thế protein động vật bằng protein thực vật đậu nành. Protein thực vật đậu nành có thể giúp tăng cường lọc thận và có thể làm giảm bệnh thận ở bệnh tiểu đường loại 2. Đậu nành có chứa isoflavonoid và stirysterol có thể hoạt động như thuốc trị đái tháo đường bằng cách nhắm vào các chất vận chuyển glucose. 1,2 Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán chính xác trong trường hợp lượng đường trong máu cao  .

 1. Công dụng chữa bệnh ung thư của đậu nành: 

Ăn đậu nành thường xuyên như một phần của chế độ ăn uống thông thường có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Thành phần của đậu nành có thể chịu trách nhiệm về tác dụng chống ung thư của nó là isoflavone. Đậu nành có thể được sử dụng cho bệnh ung thư vú, tuyến tiền liệt và ruột kết do đặc tính chống tăng sinh (đặc tính ức chế sự phát triển của tế bào ung thư). Tuy nhiên, cần có những nghiên cứu sâu hơn để kiểm tra tác dụng của đậu nành đối với bệnh ung thư ở người. 3 Ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo; do đó, điều cần thiết là phải được chẩn đoán và điều trị thích hợp thay vì tự dùng thuốc.

 1. Công dụng của đậu nành đối với bệnh tim mạch: 

Các bệnh ảnh hưởng đến tim và mạch máu là bệnh tim mạch. Bệnh tim mạch vành, bệnh động mạch vành và tăng huyết áp là một vài ví dụ về bệnh tim mạch. Isoflavone và phytosterol có trong đậu nành có thể đóng vai trò chính trong các bệnh tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol. 3 Bệnh tim có thể nguy hiểm; do đó, nếu bạn cần được chẩn đoán, hãy nhận trợ giúp y tế thích hợp và thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt nếu bạn có tiền sử bệnh tim.

 1. Công dụng chữa bệnh loãng xương của đậu nành: 

Loãng xương là tình trạng xương và khớp yếu hơn, giòn hơn, thường xảy ra ở phụ nữ lớn tuổi. Isoflavone trong đậu nành có thể được sử dụng để điều trị bệnh loãng xương vì chúng có thể duy trì mật độ khoáng của xương. 3 Tuy nhiên, cần có những nghiên cứu sâu hơn để kiểm tra tác dụng của đậu nành đối với bệnh loãng xương ở người. Bạn phải tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ nếu bạn đang bị đau khớp và điều trị thích hợp thay vì tự dùng thuốc.

 1. Tiềm năng sử dụng đậu nành trong việc kiểm soát cân nặng:

Đậu nành là một nguồn cung cấp protein tốt và việc tiêu thụ đậu nành thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp con người tiêu thụ ít thức ăn hơn, từ đó có thể giúp giảm béo phì. Các nghiên cứu trên động vật và con người đã chỉ ra rằng protein đậu nành có thể làm giảm trọng lượng cơ thể và khối lượng mỡ trong cơ thể. 3 Tuy nhiên, bạn phải tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn uống của mình.

 1. Công dụng hạ huyết áp của đậu nành: 

Hàm lượng protein cao trong đậu nành có thể giúp duy trì huyết áp thích hợp. Protein đậu nành thường gây hạ huyết áp; nghĩa là nó có thể giúp giảm huyết áp. 4 Tuy nhiên, cần có những nghiên cứu sâu hơn để kiểm tra tác dụng của đậu nành trong việc hạ huyết áp ở người. Bạn phải kiểm tra huyết áp và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu huyết áp không ở mức bình thường.

 1. Tiềm năng sử dụng đậu nành đối với sức khỏe làn da: 

Isoflavone có trong đậu nành có thể giúp cải thiện sức khỏe làn da tổng thể. Đậu nành có thể làm tăng tổng hợp collagen, một loại protein có thể cải thiện độ đàn hồi của da và khả năng giữ nước của da, giảm sắc tố và nếp nhăn. 4 Tuy nhiên, bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trên da thay vì tự dùng thuốc.

 1. Công dụng chữa trầm cảm của đậu nành: 

Đậu nành có thể có lợi trong việc kiểm soát chứng trầm cảm và Isoflavone có trong đậu nành có thể có đặc tính chống trầm cảm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ đậu nành có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm. 4 Tuy nhiên, cần có những nghiên cứu sâu hơn để kiểm tra đặc tính chống trầm cảm của đậu nành. Bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tâm thần nếu bạn bị trầm cảm hoặc có triệu chứng trầm cảm.

Mặc dù có những nghiên cứu cho thấy lợi ích của đậu nành trong nhiều điều kiệnBột ớt ma siêu cay: bạn cần biết về nó. khác nhau nhưng vẫn chưa đủ và cần có những nghiên cứu sâu hơn để xác định mức độ thực sự của lợi ích của đậu nành đối với sức khỏe con người.

BỘT TÀU HŨ SINGAPORE THIÊN Ý (TÀU PHỚ)

* Link Sản phẩm cùa Thuhienco tại :

Lazada

Tiki

Shopee

1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM