Những điều cần cân nhắc khi ăn rong biển khô

Những điều bạn cần cân nhắc khi ăn rong biển khô

rong bien Hàn Quốc kẹp cuộn cơm tự nhiên lốc 3 combo Thu Hiên

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Rong biển khô, thường được bán dưới dạng nori hoặc tảo bẹ, là một thực phẩm ăn kèm phổ biến cho các món ăn Nhật Bản, bao gồm cả sushi. Thực phẩm này thường  có kết cấu giòn và mang lại hương vị mặn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại sản phẩm này trong các cửa hàng đặc sản, các cửa hàng tạp hóa. Đa phần chúng được bán dạng tấm vuông, mỏng để sử dụng trong công thức nấu ăn. Rong biển khô rất tốt cho bạn khi ăn ở mức độ vừa phải — nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng lại có hàm lượng natri và i-ốt khá cao.

Thành phần dinh dưỡng cơ bản 

Trong 1 khẩu phần 3g có:

  • 17 calo
  • 0g chất béo 

Phần lớn lượng calo trong sản phẩm này có nguồn gốc từ carbohydrate – mỗi khẩu phần có 3 g​. Tuy nhiên, bạn cần nhiều hơn thế trong kế hoạch bữa ăn này, vì vậy hãy sử dụng rong biển với một loại carbohydrate lành mạnh, chẳng hạn như gạo, để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn từ 225 đến 325 g​. Bạn cũng hấp thụ 1 g protein, hoặc 1,7 đến 2,1 phần trăm lượng tiêu thụ lý tưởng.

Hàm lượng Natri cao

Rong biển khô chứa 312 mg natri mỗi khẩu phần. Đối với một người khỏe mạnh có thể ăn tới 2.300 mg natri, lượng này chiếm 13,5% lượng natri bạn có thể tiêu thụ trong một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn bị tăng huyết áp hoặc bệnh tim – hoặc bạn có nguy cơ mắc bệnh tim – hãy hạn chế lượng natri hấp thụ thêm ở mức 1.500 mg. Ăn rong biển khô có thể không được khuyến khích nếu bạn đủ điều kiện cho giới hạn thấp hơn.

Iốt rất cao

Ăn một khẩu phần rong biển khô, và bạn tiêu thụ 6,720 phần trăm lượng i-ốt được khuyến nghị hàng ngày. Mặc dù cơ thể bạn cần i-ốt cho chức năng khỏe mạnh của tuyến giáp, nhưng quá nhiều là một điều xấu. Thỉnh thoảng tiêu thụ một khẩu phần rong biển sẽ không gây hại cho sức khỏe của bạn, nhưng ăn quá nhiều loại thực phẩm này thường xuyên có thể dẫn đến sự phát triển của các tình trạng tuyến giáp lành tính hoặc làm trầm trọng thêm các tình trạng tuyến giáp đã có từ trước. Nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình bị bệnh tuyến giáp, hãy nhớ tham khảo bác sĩ về hàm lượng i-ốt cơ thể.

Cung cấp các chất dinh dưỡng khác

Bao gồm rong biển khô trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bạn tiếp cận với nguồn cung cấp Vitamin B6 dồi dào, với 30% lượng bạn cần mỗi ngày trong một khẩu phần ăn; loại vitamin này rất quan trọng đối với sức khỏe và chức năng của não. Thực phẩm này cũng cung cấp 22% lượng Kali và 17% lượng sắt mà cơ thể bạn cần hàng ngày. Bạn cũng hấp thụ 1 lượng Canxi, Magiê, Phốt pho, Kẽm, Đồng, Vitamin A, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin E, Vitamin B3 và Vitamin B12.

Chứa chất chống oxy hóa 

Rong biển khô chứa chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu trong số ra tháng 9 năm 2009 của “Thực phẩm thực vật cho dinh dưỡng con người” chỉ ra rằng rong biển khô cung cấp nhiều chất chống oxy hóa hơn rong biển được xử lý nhiệt. Chất chống oxy hóa bảo vệ mọi tế bào trong cơ thể bạn khỏi bị hư hại do các gốc tự do và các tác nhân từ môi trường xung quanh gây ra.

Mua rong biển ở đâu

Tại Thuhienco bạn có thể dễ dàng tìm được các sản phẩm rong biển nhập khẩu chất lượng cao với giá cả phải chăng hoặc tại các trang thương mại điện tử như Tiki, LazadaShopee.

rong-bien-thuhienco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM