Lợi ích của rong biển nướng

Lợi ích của rong biển nướng

Rong biển Nori hay còn gọi là rong biển khô, có 2 dạng chính nướng và không nướng ( được rưới dầu). Thường có dạng bản to có gia vị phù hợp cho việc cuộn cơm và làm sushi. Bạn cũng có thể xé nhỏ và trộn chung để ăn liền với cơm hoặc thêm vào các công thức nấu ăn của mình mà không hề có chất béo. Ăn rong biển nướng cung cấp cho bạn nhiều lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể của bạn.

Vitamin B6

Một khẩu phần 30g rong biển nướng cung cấp cho bạn 39% lượng Vitamin B6 được khuyến nghị hàng ngày nếu bạn tuân theo chế độ ăn kiêng 2.000 calo. Loại Vitamin này, còn được gọi là pyroxidine, hỗ trợ chức năng của não, giúp sản xuất chất dẫn truyền thần kinh và kích thích tố. Nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 6 năm 2011 của “Hội thảo về sinh học tế bào và phát triển” chỉ ra rằng Vitamin B6 trong rong biển nướng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của con người, mặc dù quá nhiều cũng có thể có tác dụng phụ.

Chất xơ

Bao gồm một khẩu phần 30g trong chế độ ăn uống của bạn, và bạn sẽ hấp thụ 3g chất xơ. Đàn ông và phụ nữ trưởng thành cần 25 đến 38g chất xơ mỗi ngày, mặc dù nhu cầu của bạn giảm khi bạn già đi — những người trên 51 tuổi cần 21 đến 30g mỗi ngày. Chất xơ trong thực phẩm này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, nhưng nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột nếu dùng quá nhiều; nhận đủ lượng chất xơ ngăn ngừa viêm túi thừa, trĩ và táo bón.

I-ốt

Rong biển nướng là một nguồn cung cấp Iốt tốt, với một khẩu phần chứa 65% lượng I-ốt bạn nên tiêu thụ mỗi ngày. Tuyến giáp của bạn dựa vào I-ốt để hoạt động bình thường; nếu không có đủ trong kế hoạch bữa ăn của bạn, bạn có thể bị phì đại tuyến giáp hoặc các vấn đề về tuyến giáp khác. Điều quan trọng là phải có đủ I-ốt trong chế độ ăn uống của bạn khi mang thai – nếu không có chất dinh dưỡng này, bạn có thể sinh ra một em bé chậm phát triển trí tuệ. Mặc dù sushi không được khuyến khích trong thai kỳ do nguy cơ nhiễm vi khuẩn từ cá sống và nhiễm thủy ngân, nhưng bạn có thể dùng rong biển nướng trong các món ăn khác.

Vitamin B12

Ăn rong biển nướng để có thêm Vitamin B12 trong chế độ ăn uống của bạn. 30g rong biển chứa 21% lượng Vitamin B12, còn được gọi là Cobalamin, mà bạn cần mỗi ngày. Vitamin B12 giúp hình thành các tế bào hồng cầu, DNA, RNA và tăng cường chức năng miễn dịch. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Tạp chí Nhi khoa Châu Âu” vào tháng 7 năm 2011 cho thấy những người cao tuổi có nhiều khả năng bị thiếu hụt hơn các nhóm tuổi khác, mặc dù trẻ em cũng có thể bị thiếu loại Vitamin quan trọng này.

Mua rong biển ở đâu

Tại Thuhienco bạn có thể dễ dàng tìm được các sản phẩm rong biển nhập khẩu chất lượng cao với giá cả phải chăng hoặc tại các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada Shopee.

rong-bien-thuhienco

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH MỤC SẢN PHẨM