Cách làm tàu hủ trân châu đường đen

Tàu hủ là một món tráng miệng rất phổ biến ngày nay, trong những ngày nắng nóng oi bức khó chịu món tàu hủ trân châu đường đen là 1 món cực kì hợp lý để giải nhiệt. Vị thanh thanh của đậu nành hoà cùng vị ngọt bùi, sánh dẻo của trân châu đường đen sẽ khiến cho cơ thể bạn thanh mát cực kì sản khoái.

Thuhienco hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn làm nhanh chỉ từ những nguyên liệu rất dễ tìm nhé.

Nguyên liệu:

1 gói bột tàu hủ Singapore Thiên Ý 90g + Nước để nấu 500ml

Trân châu 150g

Nước luộc trân châu 500ml

Đường đen 100g

Nước để làm đường đen 350ml

Cách làm

Tàu hủ: Cho bột tàu hủ vào nước và khuấy đều cho bột tan, nấu cho đến khi nước sôi bùng lên. Đổ ra bát, vớt bọt rồi để nguội ( 1 gói bột Singapore Thiên Ý 90g bạn có thể làm thành 4 phần, mỗi phần bằng 1 chén ăn cơm)

Trân châu đường đen: 

Đun nước đến khi sôi rồi cho trân châu vào luộc, sau khi trân châu ngấm nước thì khuấy đều để hạt trân châu không dính vào nhau.

Trân châu khi chuyển sang màu nâu đen, nở to, nổi lên mặt nước vớt ra rây, sau đó cho vào nước lạnh để trân châu không dính vào nhau.

Tiếp đến làm đường đen, cho 100g đường đen và 350ml nước vào. Khuấy đều cho tan. Để nhiệt thấp cho tới khi liu riu sôi và sệt lại thì tắt đi.

Sau đó bỏ trân châu đã luộc chín ở bước trước, ninh với nước đường đen 1 lúc thì vớt ra.

Cho tàu hủ đã nguội ra dĩa, cho trân châu đường đen lên trên là bạn đã hoàn thành 1 món tráng miệng cực kì thanh mát cho những ngày oi bức.

Thuhienco chúc các bạn thành công!!!

Video hướng dẫn cách làm.

Bạn có thể mua Bột tàu hủ Singapore Thiên Ý tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM